Lần lữa mãi từ sáng đến chiều mới type được cái entry này, công nhận ta nhiễm thói lầy nặng gì đâu, lầy từ trường lên đến mạng, từ đầu năm đến cuối năm.

Đang nhất định hôm nay chúc năm mới ít nhất 100 blog friends mới nghỉ, nhưng xem ra… không cần nữa. Rốt cuộc thì có năm nào ta đếm đâu, mà quan trọng là chúc gì thôi, và bạn ta, có ai ^^ với lời chúc đó không… Không thích copy và paste một lời cho tất cả… 100 cái khác nhau coi bộ cũng chua quá, nhưng chắc là sẽ làm được, há ^^… quyết tâm cuối năm, anyway…

Giờ ngó lại, coi bộ năm nay khấm khá nhất trong 20 năm chán có lẻ của mình. Để xem, ta có gì …

Có ba, có mẹ. Mừng là ta nhớ đến cái điều “bình thường” này đầu tiên. Ba mẹ vẫn khỏe từ cái entry cuối cùng viết về ba mẹ đến giờ, và vẫn khỏe từ cái lần tổng kết củ chuối của năm ngoái đến giờ. Đằng nào thì năm nay đứa con vô tâm cũng nhớ đến ba mẹ nhiều hơn mọi năm ( chắc là được n + 1 lần), và viết về ba mẹ nhiều hơn mọi năm. Đằng nào thì… cũng không nên đếm số lần ta nhớ về ba mẹ, tại có bao giờ ba mẹ đếm số lần yêu thương mình đâu hen? Chỉ biết là, nên mỉm cười khi năm nay ba mẹ cười nhiều hơn mọi năm, và vì … mình yêu ba mẹ nhiều hơn mọi năm nữa.

Có Mùa hè xanh. Lũ bạn hay nói về MHX như một kỉ niệm mà tên nào không có coi như tến đó hỏng nửa đời, nhưng phải là MHX ở tỉnh kìa, chớ MHX ở TP thì cũng hỏng … 1/10 đời. Nhưng thực tế là MHX đầu đời của ta lại ở TP, và những gì còn lại trong ta chứng tỏ 1/10 đời ấy hoàn toàn đáng giá và không hỏng dù 1 s. Ta có thêm một mớ friend, và phát hiện ra ta có thể khùng nhiều hơn mức ta nghĩ.

Ta nhận ra ta dầm mưa rất giỏi, suốt 1 tháng rưỡi đi ” đày” ta không bệnh cũng chả sụt sịt lần nào. Ta nhận ra ta cũng có tài dụ con nít ghê gớm, khi mà ta dụ được 5 đứa nhóc tỳ quậy như quỷ ( cả khu 4 của ta có 5 đứa chịu đóng kịch T.T) ngồi yên và nghe lời ta được phân nửa thời gian. Ta cũng nhận ra ta có thể 2 ngày không tắm ( nhờ Suối Mơ mà ta biết, hjx hjx), cũng nhận ra ta có thể ăn được cơm sống mà không bị Tào tháo rượt mấy vòng.

Đồng thời ta cũng nhận ra, con nít có thể dạy người lớn nhiều hơn người lớn tưởng. Người lớn có thể bảo con nít ” ngồi xuống và im lặng” như một cách điều khiển hiệu quả, nhưng con nít lại có thể khiến người lớn nghe theo ( hoặc phải nghe theo) bằng cách tiếp tục quậy phá. Rằng người lớn nào không ngoan sẽ bị con nít giận, và người lớn nào không hiểu tâm lí con nít sẽ không được con nít hun chào tạm biệt, cũng sẽ không được con nít vừa khóc vừa ôm mà bảo ” Em nhớ chị nhiều lắm!”. Rằng, người lớn nào càng bị con nít làm phiền nhiều là người lớn đó càng được con nít yêu, và yêu rất nhiều… Bé Quý từng kể cho chị Nhã chuyện đời của nó bất cứ khi nào nó gặp chị, và bám dính chị Nhã của nó nhiều đến mức … không biết so sánh sao luôn, … và bây giờ ngồi viết entry này, chị Nhã mới nhận ra là chị được em yêu nhiều đến thế nào…

Nhắc mới nhớ, ta có nợ 2 bé 2 lời hứa to bự. Bé Hào và bé Quý. Không hoàn thành sớm coi bộ ta vẫn sẽ giống con nít dài dài…

Có … quân sự. Cho phép ta được gọi nó như một địa danh, một người, hay một cái gì đó thật dễ thương và đáng nhớ. Quân sự yên ắng và quân sự nổi loạn. Ta đã nhận ra ta sẽ nhớ nó rất nhiều từ cái ngày đầu tiên ta bước một chân vào nó, trong khi các bạn chung quanh đều mong nó sẽ kết thúc sớm. Quân sự đẹp lắm, đẹp khi ta thức sớm và lui cui lạch cạch mò chiều khóa ra sớm đánh răng để lát đỡ phải chen lấn. Đẹp khi người nằm trên xoay mình một phát là người nằm dưới tưởng động đất, và khi người cùng phòng ra đi toalet nửa đêm thì những đứa khác lại tưởng là hồn ma nào đi dép lê đến đòi mạng.

Ta từng chạm vào cỏ lau ở quân sự vào tất cả các buổi trong ngày, các ngày trong tuần và các tuần trong 3 tuần ngắn ngủi ấy … ta nhận ra nó đẹp nhất khi nắng lên và khi cỏ ướt… khi có một lũ sinh viên nheo nhóc như một lũ điên chạy ào ra và chụp hình bên cỏ. Ta cũng từng nằm giữa cỏ lau và ngắm nắng, cái nắng rất ngọt chỉ có ở quân sự và rất trong khi bạn bè ta nhìn lên nắng mà cười giòn giã …

Ta thích từng chuyện ma ta nghe ở quân sự, và hơi độc ác một tý, thích gặm nhắm nỗi sợ hãi trong mắt lũ bạn mỗi khi một chuyện ma mới được ” xuất xưởng”. Ta thích cảm giác tụi nó sợ hãi, bởi vì mỗi lần như thế, ta cảm nhận tụi nó lại càng gần nhau hơn, gần nhau trong nỗi sợ cũng ấm áp ngang bằng với gần nhau trong yêu thương mà. Ta thích được kể với tụi nó nhiều chuyện ma, và nghe tụi nó kể lại chuyện tình củm của chính tụi nó. Nằm, đắp chăn, nghe tiếng tít te của đứa nào nhắn tin cho người yêu giữa khuya, thấy đời đẹp vô phương…

Ta thích cái cách lũ ma nữ lớp ta quậy một cách ranh mãnh với mấy ” cục đất hiền khô” của lớp VL. Ta thích cái cách tụi nó kết bạn lẹ làng và nhẹ nhàng như thế, bằng ghita, bằng hát nối chữ, và bằng 2 đêm thác loạn ngoài bãi tập, buổi cuối cùng …

Ta thích cả cái cách tụi nó ghép đôi ta với một cậu bạn mà lúc đầu ta chả có ấn tượng gì, thích cái cách tụi nó chụm đầu bàn mưu tính kế để ” chuyện của ta” có kết cục ” mỹ mãn”, dù 2 nhân vật chính chả hiểu gì mà chỉ thấy mắc cười. Tụi nó có biết dù rằng ta la oai oái mỗi khi ta bị ghép, nhưng ta thích cái cách tụi nó quậy cuộc đời 3 tuần của ta rối beng lên như thế. Bởi ta hạnh phúc vì được tụi nó quan tâm, và hạnh phúc hơn khi có chút gì để nhớ.

Có j nữa nhỉ? Những người bạn Online. Nhớ ngày trước ta từng lúng túng thế nào khi bảo với mọi người ta chơi game oline, và có những người bạn online. Ta sợ bị coi là hư hỏng, và sợ những người bạn online sẽ bị xem là ” hư hỏng có hệ thống”.

Giờ thì hết rồi. Ta tự hào ta học được từ những người bạn ấy nhiều bằng những người bạn thật. Ta tự hào ta không mất chính mình sau ba năm chính thức làm quen với game, với blog và chat YM.

Ta có Caca, người cho ta thấy khoác áo xanh lên làm Thanh niên Việt nam là chẳng hề ngu ngốc mà còn hết sức vĩ đại, rằng ta có thể tự tin kết bạn và múa may quay cuồng trước đám đông.

Ta có Kai, một ” cậu bé” luôn tin mãnh liệt rằng sẽ đạt được nh
ững điều mình muốn, và luôn tin xung quanh mình có những điều đáng học hỏi. Ta học được rằng: Có ước mơ mà ko đạt được dù sao vẫn hơn là không có ước mơ.

Ta có anh Mech, tự ti đôi khi và tự tin nhiều khi, thích lườm và cũng thích mess, dù mess nào cũng có mấy chữ mà thôi.

Ta cũng có anh Long, người dạy ta rằng phải luôn yêu thương mọi người khi ta còn có thể… vì họ có thể sẽ biến mất trước khi ta có thể kịp nói rằng ta yêu họ biết chừng nào…

Ta còn cả một lũ bạn chung lớp, chung trường và có khi chả chung gì hết, chỉ chung một Trái đất. Ta càng ngày càng thích uống cafe cùng tụi nó, thích quậy thạch cao rồi bắn lung tung vào những tên lỡ dại vào phòng tạo dáng, thích cái cách tụi nó thẳng thắn bảo ” Mày sai rồi!” mỗi khi ta thực sự mắc lỗi, và thích cái cách tụi nó chấp nhận ta trong một cuộc nói chuyện mới, dù rằng lâu lắm rồi, ta chỉ biết ngồi nhà chơi game và không đi chơi cùng tụi nó…

****************

Ai da, đúng là ko ngó thì thôi, ngó lại thấy mình cũng có nhiều phết. Nhưng chắc mình mất cũng nhiều… Mà thôi, hãy để Mất vào 1 entry khác, còn entry cuối năm này hãy để nó thanh thản với những cái Có và những lời Hứa (hi vọng) sẽ thành hiện thực.

Hứa sẽ tặng quà cho những ” nhân” ta quan tâm nhưng ta quên béng mất vào đúng ngày SN của người ta.

Hứa sẽ lao vào bếp và phụ mẹ nhiều hơn. Hứa viết xong entry này sẽ lao xuống tìm ba mẹ, hun mỗi người 1 cái và nói ” Con yêu ba mẹ nhiều lắm”.

Hứa sẽ (cố gắng) trả lời mess đều đặn cho bất kì ai mess mình ( hjc…)

Hứa sẽ thi đậu cái bằng AV (khỉ gió) để ba mẹ không đợi lâu nữa (hjc…)

Hứa sẽ hoàn thành lời hứa cuối cùng với anh Long…

– Con yêu ba mẹ nhiều! Cảm ơn ba mẹ rất nhiều, nhiều, nhiều … và không bao giờ hết…

– Tao iu 2 đưá mày, Ruồi nhỏ với Heo mọi, vì khi tao cần đứa khùng chung thì luôn có 2 đứa bây.

– Yêu tất cả mọi người ở đội CTXH. Năm tới chắc Nhã lại phải vắng mặt dài hạn, nhưng cứ yên tâm là Nhã sẽ vẫn đi cùng mọi người, nhé !

– Yêu cả bạn lukdien, dù rằng thích gọi mày là mập hơn ^^! Mày là một trong 2 người bạn ảnh hưởng đến tao nhiều nhất đấy, biết không? Tao không biết tao là bạn ” cỡ nào” với mày, nhưng tao yêu mày nhiều!

– Yêu cả những người bạn game, chat, online. Yêu Kai nhiều và chúc “4 viên ngọc” của Kai sớm hóa rồng. Yêu Caca nhiều, chúc caca bớt ” hỗn chiến” bà xã và yên tâm vi vu với tiểu muội nhiều hơn. Yêu anh Mech nhiều, tự tin lên anh nhé! Yêu Tủn nhiều, cả eva, cả ButGoku nữa, dù N rất ít gặp mọi người và hay bị mọi người giận, hì hì…

Yêu chị Chuột nhắt nè, em thích mấy mess riêng chị nhắn em lắm, dù 2 chị em chả hề biết nhau. Yêu chị Scarlet và những entry quằn quại của chị. Dù em mong chị bớt đau, nhưng em vẫn thích những entry huyễn hoặc của chị lắm lắm…

Yêu bầy đàn M06 A1 nhiều, dù rằng mấy ông thầy bà cô đã chia đàn xẻ nghé nó. Yêu cái lớp mới Tạo dáng của mình cũng nhiều, dù lớp nên mang tên lớp Tạo Rác thì đúng hơn nhỉ ^^!

– Và yêu cả những người mình quen mà không thể nhắc đến, vì entry đã quá dài rồi. Yêu không phải từ cửa miệng của Nhã đâu, là yêu thật đấy ^^!

Thế thôi, đã đủ cho một năm cũ.

onionHeadonionHeadonionHeadonionHeadonionHeadonionHeadonionHeadonionHeadonionHeadonionHead