Viết cái tựa này trong kí ức về những trò đùa hồi cấp 2. Cái hồi một ngàn chín trăm hồi đó, mình với lũ bạn sau khi học xong cái bài “Những trò lố hay Varen và Phan Bội Châu”, có vẻ bồ kết cái kiểu viết tựa rất độc đáo của Bác. Thế là sau đó cả lũ loi choi cứ điềm nhiên mà phát ngôn đại loại thế này “Những trò lố hay cô giáo và bài kiểm tra”, “Những trò lố hay chầu ya – ua của tao với mày” …

Lâu lắm rồi mới dùng lại nó. Lại thấy sao sao. (Phì cười :D)

1/ Lâu lắm rồi mới viết về những cái đồ án, vì lâu lắm rồi không có cái nào ra hồn để viết. Mỉa mai thay, lần này viết về đồ án lại vì lí do là ăn theo “những trò lố”.

Nói về những trò lố trước, và nói trên tinh thần “bảo lưu kiêm bỏ luôn” đóng mác Dê Xù. Thì vậy, phàm những chuyện ruồi bu và rác rưởi thì không nên tốn quá nhiều chỗ và nhiều sức cho nó.

Như cái trò thiên vị một cách lạ lùng của người chấm bài với người nộp trễ này và người nộp trễ khác. Một bên thượng lưu, còn bên kia là hạ lưu, phải chăng?

Như cái cách phủ định hết công lao của những con người. Tập. Thể. Những. Con. Người. Bằng cách chỉ nhìn vào kết quả và tạt nước sạch trơn vào những gì nằm phía trước. Bằng những lời nói mà, xin lỗi, cho mượn dao để đâm nè, còn đỡ đau hơn zzzz lần. Thật là không nhìn thấy?

Như những cái cười không thanh không sắc của người nghe đối với người nói. Nghĩa là những lời của người nói có vẻ không lọt vào tai ai, và có vẻ buồn cười chút đỉnh. Buồn cười, có nghĩa là buồn thì phải cười đấy!

Tin nóng là những trò lố có lẽ sẽ tiếp tục xuất hiện vào đồ án sau, và khi đó thì không biết mình còn đủ bình tĩnh để viết một cách lịch sự thế này nữa hay không =)), hay lúc đó lại giở giọng abc xyz thì nguy to.

Trời biết!

2/ Sáng nay theo con mắt của mình, thật sự thấy cả lớp mệt mỏi lắm. Nên nhìn bài nào hoàn thành được và nộp lên một cách đàng hoàng chỉn chu, thấy vui lắm.  Tùng bảo, N phải ở đây mới thấy được tối hôm qua mấy bạn bấn loạn thế nào. Mình ừ hử, ừ N hiểu chứ. Càng hiểu càng thấy thương. Và thấy giận những lời nói vô tình một cách lạnh lùng kia.

Kết thúc thì chỉ có một bài điểm 8 của siu nhơn lớp – bạn Thành. Còn lại thì 7 cũng 5,6 bạn, trong đó có mình. Còn lại nữa thì 5,6 số lượng lớn.

Và 3. Làm lại. Thêm 2 tuần chẻ đầu chẻ tóc ra mà làm lại.

Chép miệng, nhiều khi chữ “nhân” chỉ nằm trong một vài động tác đơn giản, nhưng không làm được thì nó trở nên xa mù xa ngái.

3/ Nói về cảm xúc, hình như mình không có cảm xúc vui. 7 điểm.

7 điểm.

7 điểm.

Tự nhắc đi nhắc lại với mình như để khỏi cơn u mê, nhưng vẫn không cảm xúc gì. Không phải vì quá thấp, càng không phải vì quá cao, cũng không phải vì đậu rồi, sướng rồi, nên giờ đâm ra chê ỏng chê eo những gì đã có. Đáng lẽ phải vui vì bao đêm làm cú vọ giờ đã được đền đáp.

Chỉ là thấy thương tụi bạn, đâm hận cái phủi tay như phủi bụi. Đâm ra hết vui. Đâm ra thấy mọi thứ có thể từ tuyệt vời thành chó đểu, chỉ trong lòng bàn tay.

4/ Giờ đến phần khoe chút đỉnh về cái thành quả cỏn con duy nhất mình cảm thấy hài lòng: bức hình ở trên.

Nó không phải là poster chính thức lúc mình nộp bài, nhưng cứ yên tâm là nó gần giống như vậy đấy, hì hì 😀 …

Công nhận mình bùa PTS hơi quá tay, thành ra nhìn đâu đâu cũng ra đồ giả. Giả tới mức khi tụi nó dí sát mắt vô poster mà bắt lỗi thì mình đã phải bảo, các bạn, làm ơn giả sử là nó đẹp đi =). Cười vật vã luôn. Được cái kết quả nhìn trên máy là hơi bị lừa tình, làm xong rồi cứ khoái ngồi ngắm rồi tự sướng mà cười hoài 😀

Niềm an ủi duy nhất của đồ án này đấy. Đang định sửa lại cho đàng hoàng rồi phang lên devianart nhoi một phát, he he.